Facebook Ads Tip – ทำไงให้คนที่กด Like Page ของเราแล้วไม่ต้องเห็นโฆษณา

ตัวอย่าง Facebook Ads

คนส่วนมากที่ลงโฆษณาบน Facebook Ads มักจะนิยมให้ลิ้งโฆษณานั้นไปที่หน้า Facebook Pages ของตัวเองครับ เพื่อจะให้มีคนมากด Like เยอะๆ ต่อไปก็จะได้ส่งข่าวสารกันได้เองผ่าน Page (ประมาณว่างกไม่อยากเสียตังก์ลงโฆษณาแล้วว่างั้น) ดังนั้นผมจึงมักได้รับคำถามอยู่เสมอๆ เรียกได้ว่าเป็นคำถามยอดฮิตเลย ว่าทำยังไงถึงจะให้คนที่กด Like ที่หน้า Page ของเราอยู่แล้วเนี่ยไม่ต้องเห็นโฆษณาอีก มาดุวิธีทำกันครับ ง่ายโพดๆ ขอบอก ..

อันดับแรก คือคุณต้องมี Page ของตัวเองและเป็น Admin ของ Page นั้นก่อนนะ จากนั้นถ้ามีโฆษณาอยู่แล้วก็ไปที่หน้า Edit โฆษณา หรือถ้าไม่มีก็ไปหน้าสร้างโฆษณาใหม่

กดที่ Edit เพื่อแก้ไขข้อกำหนดของโฆณาที่สร้างไว้แล้ว
ถ้าจะสร้างใหม่ก็หาปุ่ม Create an Ad แล้วกดเลย

จากนั้นจะเข้าสู่หน้าจัดการโฆษณา ให้ scroll down ลงไปจนเจอที่เขียนเอาไว้ว่า “Connections on Facebook” จากนั้นให้กดเลือก “Advanced connection targeting” ตรงนี้คุณสามารถเลือกได้สองแบบคือจะให้โฆษณาแสดงกับคนที่ Like Page หรือคนที่ยังไม่ได้ Like Page – ในกรณีนี้เราอยากจะให้โฆษณาของเราไม่แสดงสำหรับคนที่ Like Page ของเราไปแล้วดังนั้น ก็ให้เราใส่ชื่อ Page ของเราลงไปในช่อง “Target users who are not already connected to:” ได้เลยครับ

ตรงนี้สามารถใส่ได้เฉพาะชื่อ Pages ที่คุณเป็น Admin เท่านั้นนะครับ ไม่สามารถใส่ชื่อ Pages ทั่วๆไปของบุคคลอื่นได้ ..  จากนั้นกด SAVE เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว..

12 thoughts on “Facebook Ads Tip – ทำไงให้คนที่กด Like Page ของเราแล้วไม่ต้องเห็นโฆษณา

  1. “Only people who are not fans of …” ถ้าเลือกหัวข้อนี้คือ จะแสดงให้ทุกคนที่ไม่ได้แฟนจากโฆษณาเราเห็นได้เหมือนกันใช่ไหมคะ

  2. พี่คะ ตอนนี้ account facebook หนูโดนล็อค และระบบแจ้งว่าให้ส่งรูป id card เพื่อยืนยันตน แต่หนูพยายามอัพโหลดรูป ยังไงก็ไม่ได้ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร หนูก็เลยเมลถึง ทีมเฟซบุ๊คโดยตรงและแนบไฟล์ บัตรประชาชนไปด้วย ซึ่งยังไม่ได้รับการตอบกลับ (2 วัน) ทีนี้ปัญหาที่หนูจะปรึกษาพี่คือ โฆษณาในเฟซที่ถูกล็อค มันยังรันให้อยู่ หนูเลยจะสอบถามว่า ถ้าหนูยังไม่ได้รับการตอบกลับจากทีม facebook หนูจะโทรไปคอลเซ็นเตอร์บัตรเครดิตที่หักตังอยู่ ให้ระงับการจ่ายเงินได้ไหมคะ แล้วถ้าเฟซหักเงินหนูไม่ได้ มันจะรันโฆษณาไปเรื่อยๆ หรือรอให้มีการจ่ายเงินที่ค้างชำระก่อนหรือป่าวคะ จะทำยังไงดีคะพี่ เคยเจอเคสแบบนี้ไหม

    1. คุณชลลดา ไม่เคยเจอเคสนี้เลยครับ ปรกติถ้า acc โดน lock โฆษณาก็จะถูก pending ไปด้วยนะครับ ทางที่ดีควรรอการตอบกลับของทีมงาน FB ดีกว่า ส่วนมากจะใช้เวลาพอสมควรครับกว่าจะตอบกลับ

  3. งงกลับ การโฆษณามากอะครับ วันนี้อยู่ดีๆก็มีส่งมาว่าตัดเงิน 800 บาท แต่เข้าไปดูที่ campaign ก็ไม่ได้โฆษณาอะครับ จริงๆคือเมื่อวานกดสร้างโฆษณา แต่ทำไมไม่ขึ้นอะครับ งง มากเลยครับ

  4. รบกวนสอบถามว่า เมื่อลง fb add แล้ว อยากได้ใบเสร็จเพื่อการ เอามาเคลมค่าใช้จ่ายบริษัท ต้องทำอย่างไร หรือมีวิธีในการ จ่ายเงินที่ เปิดใบเสร็จได้ มีหรือเปล่าคะ ตอนนี้ บริษัทเสียค่าลงโฆษณาเยอะคะ แต่เอามาเคลมถาษีไม่เป็นคะ รบกวนด้วยคพ ^^

  5. ทำ FB Fan Page มานานแล้ว อยากให้ได้คนมากด Likes เยอะๆ พอมีเทคนิคแนะนำกันบ้างมั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  6. เคยลงโฆษณา FB เลือกคนที่อายุ 25 ปี ขึ้นไป แต่ไหงคนมากด Like ส่วนใหญ่เป็นพวกเด็กนักเรียน ไม่เข้าใจ หรือ FB เค้ามีจ้างพวกเด็กทำงานนอกเวลามากด Like เพจรึเปล่า ทำให้รู้สึกว่าลงโฆษณาแล้วไม่คุ้มเลย

    1. คนที่มากด like อาจจะมาจากเพื่อนของคนที่เห็นโฆษณาก็ได้ครับ ถามว่าคุ้มไหมมันตอบยากบางธุรกิจก็เหมาะ บ้างก็ไม่เหมาะ ก็ว่ากันไปครับ ส่วนเรื่องจ้างคนมากดนี่ผมว่าไม่น่าเป็นไปได้เลย

การแสดงความเห็นถูกปิด