บัญชีโฆษณา Facebook Ads มีปัญหาจะติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ยังไง

“บัญชีโฆษณา Facebook Ads มีปัญหาจะติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ยังไง” .. อันนี้เป็นคำถามยอดฮิตติดชาร์จของ blog นี้เลยนะครับ ว่าทำโฆษณาไปแล้ว บัญชีเกิดมีปัญหา ไม่ว่าจะถูกระงับ จ่ายเงินไม่ผ่าน ฯลฯ ซึ่งปัญหาเหล่านี้หาข้อมูลจากหน้า Help ของ Facebook Ads เองก็ไม่ค่อยได้คำตอบ แบบนี้ก็ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ของ Facebook Ads เองอย่างเดียวเลยครับ ซึ่งหน่วยงานนี้ของ Facebook ชื่อว่า “Global Marketing Solutions Team” เข้าใจว่าจะคอยดูแลลูกค้าลงโฆษณาที่อยู่นอก USA เป็นหลัก วิธีติดต่อก็ง่ายๆ ที่ด้านบนของ Dash board จะมีลิ้งหน้าตาเป็นอย่างรูปด้านล่าง (จะเห็นเฉพาะบัญชีที่มีโฆษณาถูกเปิดใช้งานอยู่)

ให้คลิกตรง Click here to contact our Global Marketing Solutions Team แล้วมันจะพามาหน้าแบบฟอร์มให้กรอกรายละเอียดตามรูปด้านล่างนี้

เมื่อขึ้นหน้าฟอร์มมาแบบนี้แล้ว ก็กรอกรายละเอียดพร้อมบอกเล่าปัญหาของคุณลงไปในนี้ได้เลยครับ ทาง Facebook เขาการันตีเอาไว้ว่าจะตอบกลับภายใน 1 business day หมายถึงภายใน 1วันทำการ ประมาณนี้ครับ

 

148 thoughts on “บัญชีโฆษณา Facebook Ads มีปัญหาจะติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ยังไง

 1. ต้องการยกเลิกโฆษณาไปเลยอ่าคะ..ต้องทำยังไงบ้างค่ะ คือเข้า facebook จะเจอหน้้านี้เลยค่ะ..ขอบคุนคะ

 2. สวัสดีครับ มีเรื่องมาขอให้ช่วยครับคือ เฟสผมใช้งานไม่ใด้ครับ nongpla_narak2010@hotmail.com มันขึ้นหน้าจอสีขาว มีแต่ตัวหนังสือ รบกวนช่วยหน่อยนะครับเฟสนี้สำคัญมากเลยครับ

 3. ตั้งโฆษณาแล้วมันบอกว่ากลุ่ม target เราเล็กกว่า 20 คนตลอดเลยทั้งที่เลือกเป็นประเทศไทย อยู่ในกรุงเทพ อายุ 18-35 ปี จะทำยังไงดีค่ะ

  1. แปลกมากเลยครับ ยังไงลอกเลือกกว้างๆดูก่อนได้ไหมว่ายังขึ้นน้อยกว่า20อยู่หรือเปล่า ถ้ายังเป็นอยู่แสดงว่ามัน error แล้วล่ะ อาจจะต้องแจ้ง จนท.ของ FB เขาครับ

 4. ชำระโฆษณาไม่ได้ทำยังไงดีค่ะ ขึ้นข้อความมาว่าบัตรถูกปฎิเสธ (แต่เป็นvisaธรรมดาค่ะ)

 5. fanpageหายไปห้าร้อยกว่าคนแค่คืนเดียว ผิดปกติมาก ไม่ทราบพอจะแนะนำได้มั้ยคะว่าควรทำไงดี ติดต่อทาง FB ไปแล้วก็ไม่มี feedback เลยค่ะ ไม่ทราบมีใครเจอปัญหานี้มั่งรึเปล่าคะ

  1. เข้าไม่ได้เพราะอะไรครับ จริงๆมันควรจะใช้บัญชีที่มีปัญหาเข้ามาถามจะดีที่สุดนะครับ

 6. ทำไมเวลาที่เราเข้าไปเล่นเฟสบุคต่อจากคอมพิวเตอร์คนอื่นซึ่งเขาเล่นค้างไว้ แต่พอเราพิมพ์เข้าเฟชบุคของตัวเองไปหาเพื่อน แต่ข้อความที่เราส่งไปหาเพื่อนกลับขึ้นเป็นชื่อของคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ก่อนหน้าเราคะ รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ

  1. คุณควร logout ออกจาก facebook ของคนก่อนหน้านี้แล้ว login ใหม่เป็นของตัวคุณเอง … แปลกแต่จริงนะคำถามนี้ 555+

 7. รบกวนสอบถามค่ะ ซื้อ facebook ad ไว้หลายตัว แล้วเวลาเราไปเอาใบวางบิล อยากรู้ว่ามันมีวิธีดูมั๊ยคะ ว่าบิลไหนเป็นของ ad ตัวไหน ลองหาๆ ดูแล้วเหมือนมันไ่ม่บอกว่าจาก ad ตัวไหนอะค่ะ

 8. รบกวนด้วยครับ

  ผมสร้าง Ads ในเฟสบุค ตั้งเป้าหมายลูกค้าที่ “ประเทศไทย” ครับ

  แรกๆก็มีคนไทยเข้ามากดไลค์ครับ แต่ระยะหลังมานี้ ประมาณ 4-5 วันที่ผ่านมา มีแต่ชาวต่างชาติมากดไลค์ทั้งนั้นเลยครับ แขกบ้าง อะไรบ้างครับ กลัวเสียเงินฟรีไปกับกลุ่มลูกค้าที่ไม่ใช่เป้าหมายน่ะครับ

  ลองหยุด ads ก็แล้ว ไปลบและตั้งค่าประเทศเป้าหมาย ก็แล้ว แต่ก็ยังมีแต่ชาวต่างชาติมาไลค์เหมือนเดิมครับผม

  มันเกิดจากสาเหตุอะไรเหรอครับ ?

  รบกวนด้วยนะครับผม ขอบคุณมากครับ 😀

  1. ชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยก็ใช้ facebook กันเยอะ คุณควรลองตั้ง target ให้เป็น”คนไทย” แทนที่จะเป็น “คนที่อยู่ในประเทศไทย”

 9. ผม สร้างลบ ads บนfacebook ไม่ได้ เกิด จากอะไรเหรอครับ กด ลบไป เป็น 100รอบ มันก็ยังโชว์ ขึ้นมาอะครับควรจะทำยังไง เหรอครับ

 10. สวัสดีค่ะ พอดีว่าเราปิดบัญชีโฆษณากับเฟสบุ๊คไปแล้วจะลงโฆษณาใหม่ต้องทำไงค่ะ เพราะเราลองเลือกสร้างโฆษณาใหม่มันขึ้นว่า Your account is pending closure. เราจะเราไรได้บ้าง

 11. ขอสอบถามค่ะ เคยลงโฆษณาครั้งแรก แต่ทางFacebook ไม่เก็บเงิน
  พอจะลงโฆษณา ครั้งที่2 ทางFacebookอนุมัติ แต่โฆษณากลับใช้ไม่ได้
  เป็นแบบนี้มาหลายรอบแล้วค่ะ ไม่รู้จะทำไงดี

 12. สอบถามเรื่อง Ads Facebook ค่ะ ปกติลงโฆษณาเป็นแคมเปญรายเดือนตลอดไม่เคยมีปัญหา แต่วันนี้พอกรอกข้อมูลครบถ้วน (เลือกแบบ CPC) พอกด Place Order มันเด้งกลับมาที่ให้เราเริ่มต้นเลือก Destination URL ใหม่ เป็นแบบนี้อยู่ 2 รอบ พอไปดูใน Ads Manage ปกติจะขึ้นว่ารอ Approved แต่ครั้งนี้กลับไม่มีอะไรแจ้งเลยค่ะ ทั้งนี้ก็ได้ตรวจทานดีแล้วว่ากรอกรายละเอียดครบถ้วนแน่นอน ไม่ทราบพอจะทราบหรือไม่คะว่าเกิดจากอะไร?
  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 13. ทำไมตรงตำแหน่งที่ตั้งไม่มี Thailand ให้เลือกคลิกเลยคะ ลองพิมพ์เข้าไปไม่ขึ้นประเทศไทยเลยค่ะ เพราะอะไร แก้ไขอย่างไรพอทราบไหมคะ

 14. สวัสดีค่ะ ตอนนี้มียอดค้างชำระค่าโฆษณาอยู่วันนี้จะเข้ามากดชำระยอดค้างซึ่งปกติจะมีให้กดชำระแล้วจะเชื่อมโยงกับ Paypal เลย แต่ครั้งนี้ไม่มีให้กดเข้าไป เช็คดูที่การเรียกเก็บค่าบริการมันขึ้นมาว่าล้มเหลวค่ะ สถานะก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้เลยค่ะทำไงค่ะ จะชำระยังไงอ่า รบกวนด้วยค่ะขอบคุณค่ะ

 15. รบกวนช่วยดุ อีเมล์เข้าเฟสไม่ได้เลยครับ ผมทำทั้งวันช่วยดูเมล์นี้chailae_2012@hotmail.com ให้ผมหน่อยครับ

 16. ดิฉันปิดบัญชีโฆษณากับเฟสบุ๊คไป แล้วจะลงโฆษณาใหม่ต้องทำไงคะ เพราะเราลองเลือกสร้างโฆษณาใหม่มันขึ้นว่า Your account is pending closure. ตลอดเลย จะแก้ไขได้ยังไงบ้างค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 17. โฆษณามันขึ้นว่า Your account is pending closure. ตลอดเลย จะแก้ไขได้ยังไงบ้างค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ นั่งทำมาเป็นอาทิตแล้วค่ะ แก้ไขไม่ได้เลย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 18. สอบถามปัญหาการลงโฆษณาค่ะ พอดีลงโฆษณาเฟสบุ๊คแล้วโฆษณาตัวแรกอนุมัติ แต่อีกอันที่่เป็นโฆษณาที่ได้รับการสนับสนุน ไม่อนุมัติ แก้ไขแล้วแก้ไขอีกก็ไม่อนุมัติเกิดจากอะไรเหรอคะ ต้องแก้ไขยังไง ช่วยหน่อยนะคะ

 19. รบกวนสอบถามค่ะ เรากดตรง โฆษณาทั้งหมด แล้วตรง ข้าวๆสถานะแคมเป็ญของเรา มันมีเครื่องหมาย สามเหลี่ยมข้างในสามเหลี่ยมเป็นรูป ! ถ้าเอาเม้าท์ชี้ จะขึ้นคำว่า ad not delivering : spend cap hit
  แล้วตอนนี้จู่ๆ โฆษณาไม่ทำงานมา 4 วันได้แล้ว เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ
  —–
  พอสร้างแคมเปญขึ้นมาใหม่ กำหนดใหม่หมดทุกอย่าง ก็ไม่ทำงานเหมือนเดิมค่ะ

 20. เป็นเหมือนคุณ lula เลยค่ะ

  “ดิฉันปิดบัญชีโฆษณากับเฟสบุ๊คไป แล้วจะลงโฆษณาใหม่ต้องทำไงคะ เพราะเราลองเลือกสร้างโฆษณาใหม่มันขึ้นว่า Your account is pending closure. ตลอดเลย จะแก้ไขได้ยังไงบ้างค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ” มันจะตัดเงินหรือยังคะ มันชึ้นว่ามียอดคงเหลือแต่ยังไม่ได้มีการเริ่มคลิกเลยค่ะ เครียดแล้ว

 21. โดน ขโมยid ไปเล่นเกม แล้วรูดบัตร เครดิตเป็นเงิิน หมื่นกว่าบาท ไม่ยินยอมจ่าย

 22. สร้างโฆษณาเพจไม่ได้เพราะขึ้นตรงชื่อเพจเป็นเครื่องหมายคำถาม เช่นชื่อเพจ “ร้านสวยงาม” แต่เวลาจะสร้างโฆษณาจะขึ้นว่า “??สวยงาม” แล้วเฟสบุ๊คบอกว่าไม่สามารถใช้เครื่องหมายพิเศษสร้างได้ประมาณเนี้ยอะคะ อย่างนี้จะแก้ไขยังไงคะ เปลี่ยนชื่อเพจก็ไม่ได้แล้ว ลองสร้างเพจใหม่ก็ยังเป็นแบบเดิม

  1. เป็นเหมือนกันคะ แต่ลองลบให้หมดในช่องหัวข้อ .. มันจะกลับมาเป็นชื่อเพจเราจร้า

   แต่ปัญหาเราคือ สร้างโฆษณาแบบหาคนถูกใจเพิ่มเติมมันไม่อนุมัติ มันอนุมัติแค่เรื่องราวที่ผู้อื่นสนใจ

   อยากทราบปัญหาคะว่าเป็นที่อะไร เปลี่ยนบช.ใหม่แล้วก็ไม่อนุมัติคะ T^T

  2. เหมือนจะมีปัญหาที่ web browser นะครับลองเปลี่ยนดู IE เป็น chrome หรือ firefox .. ผมเองบางครั้งก็เจอปัญหานี้โดยเฉพาะบน windows7ครับ แต่เปลี่ยนbrowserดูปัญหาก็หมดไป

 23. มียอดค้างในโฆษณาผ่านเฟส 20 บาท แล้วจะจ่ายยังไงอะค๊ะสมัครผ่านบัตรบีเฟิส แต่ลบโฆษณานี้ออกไปแล้ว พอสมัครโฆษณาใหม่อนุมัติแล้วแต่บัญชีโฆษณานิ่งมากไม่เคลือนไหวเลยๆ

 24. เคยใส่พารามิเตอร์ลงในลิ้งค์ของโฆษณาที่เอาไปลงเพื่อเช็คยอดคลิกว่าตรงกับที่ เฟซบุ้คแจ้งเรามา ปรากฎว่าได้ยอดไม่ตรงกัน คือของเฟซบุ้ค ยอดจะเยอะกว่าประมาณ สองเท่าตลอด เลยไม่แน่ใจว่าเราจะมีวิธีตรวจสอบความถูกต้องของการคิดค่าใช้จ่ายของเค้ายังไงได้บ้าง (ลงแบบ CPC)

  1. สิ่งที่คุณทำก็คือการตรวจสอบแล้วล่ะครับ ถ้าไม่เชื่อถือก็เอาข้อมูลที่คุณเก็บได้ ส่งให้ทาง FBตรวจได้เลย ดีเสียอีกครับ

 25. ขอถามหน่อยนะคะ คือสร้างโฆษณาในเพ็จหนะคะ
  แต่มันชำระเงินไม่ได้
  เลยอยากทราบว่าถ้าไม่ได้ชำระเงินที่ค้างอยู่ จะมีผลอะไรกับเพ็จ หรือเฟสบุ๊คมั้ยคะ

 26. สอบถามค่ะ ใช้งานแอดเฟสบุคตามปกติหยุดบ้างเล่นบ้าง แต่สองวันก่อนกดเล่น โฆษณาก็ได้รับการอนุมัติส่งเข้าเมล์ตามปกติ ไปดูที่หน้าจัดการโฆษณานั้นๆ ก็ขึ้นว่าใช้งาน((ดำเนินการ)) แต่ตัวเลขค่าอะไรต่างๆเป็นศุนย์หมดเรย กดเพลย์ทิ้งไว้ข้ามขึ้นเลขอะไรๆก็ไม่วิ่งเลยค่ะไม่เคยเจอ นี่สองวันมาแล้ว..บัญชีใช้ตัดจากบัตรเครดิตอะค่ะ ((ถ้าตัดจากบัตรเดรดิตนี่มันไม่น่าค้างจ่ายได้ใช่มั้นค่ะ เพราะระบบก็หักจากบัตรได้เลยวงเงินไม่ได้เต็ม)) ไม่รู้จะแก้ยังไงได้บ้างค่ะ

  1. เคสนี้ผมไม่เคยเจอมาก่อนเลยครับ พอจะส่งหน้าจอที่บอกว่าศูนย์หมดเลยมาให้ดูได้หรือเปล่า

 27. ตัวจัดการโฆษณามีปัญหาต้องทำอย่างไรค่ะ
  และลองสมัครในเฟชอื่นแต่ใช้เลขบัตรเครดิตใบเดิมไม่ได้อีกค่ะ

 28. สอบถามเรื่องการทำโฆษณา Ads ค่ะ

  ดิฉันทำโฆษณาผ่านทางเฟสบุ๊คนะค่ะ เป็นเพจขายของค่ะ ทำโฆษณาแล้ว แอดได้รับการอนุมัติ และยิงเป็นปกติมาตลอด แต่ครั้งนี้ ยอดเงินในการตัดบัญชีไม่เพียงพอกับค่า แอดโฆษณา ค่ะ

  ขึ้นคำว่า “We were unable to charge the funding source associated with your account. All of your adverts have been paused. Please go to the Payment information page and settle the outstanding balance.”

  ก็เลยโอนเงินเข้าบัญชีไป แต่ยอดเงินก็ไม่ได้ตัดไปอัติโนมัติ ตรงคำว่า “Payment information” สามารถกดได้ เลยกดเข้าไปดู

  ขึ้นคำว่า (กรอบที่ 1) “There is an outstanding balance of ฿499.77 THB on your account. Your adverts will not be displayed until your account balance has been settled. Please enter a valid funding source. When you submit that information, we will charge your funding source for ฿499.77 THB.”

  ก็คือแสดงว่าดิฉัน มียอดค้างชำระอยู่ 499.77 บาท แต่ยอดที่ดิฉันเห็นตอนแรก แค่เพียง 487 บาท
  >>> แบบนี้แสดงว่า ads ยังยิงอยู่หรือป่าวค่ะ??? <<<

  (กรอบที่ 2)
  Reactivate Adverts Account
  By clicking the "Make Payment" button, I agree to the Facebook Advertising Terms and Conditions, including my obligation to comply with the Facebook Advertising Guidelines. I understand that failure to comply with the Terms and Conditions and the Advertising Guidelines may result in a variety of consequences, including the cancellation of any advertisements I have placed and termination of my account.

  และมีคำว่า "Add Funding Source" ทางขวามือ

  กดเข้าไปเป็นหน้า ก็จะมีให้เลือก บัญชีบัตรเครดิต หรือ บัญชี paypal

  ดิฉันมีบัญชี paypal กดเข้าไป ก็จะให้ใส่ e-mail และรหัส ใส่เข้าไปเรียบร้อย
  แต่ สุดท้าย ก็ไม่สามารถชำระเงินได้

  ขึ้น Defult payment

  ไปดูเงินในบัญชี ก็ยังไม่ถูกหักค่ะ

  ดิฉันต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ??? รบกวนหน่อยค่ะ

  1. ยอดเงินมันเปลี่ยนไปได้เพราะค่าเงินบาทมันขึ้นๆลงๆทุกวันน่ะครับ ไม่แปลกครับ ส่วนเรื่องใช้ paypal จ่ายไม่ได้อันนี้ต้องติดต่อ paypal ครับ ทางที่ดีก็เอาบัตรเครดิตจ่ายที่ต้างไว้ตรงๆก่อนเลยจะดีกว่า

 29. สอบถามหน่อยค่ะ คือเพิ่งสร้างเพจ ทีนี้ดันมือซนไปกด โฆษณาเพจของคุณทางด้านขวาค่ะ
  แล้วพอเลื่อนๆลงมา เห็นมีแบบจ่ายตังอะไรแบบนี้
  เลยออกจากหน้านั้นเลย อย่างนี้ต้องเสียตังอะไรมั้ยคะ เริ่มเครียดเลย

 30. ถ้ากดยกเลิกบัญชี แล้วขึ้นว่า Your account is pending closure. หมายความว่ายกเลิกไปรึยังค่ะ หรือว่าต้องหาบัญชีใหม่มาแทนค่ะ

 31. ต้องทำยังไง ถึงจะเจอ Click here to contact our Global Marketing Solutions Team อะค่ะหาไม่เจอเลยค่ะ มีปัญหาเพจไม่ตัดเงินเพลพาวค่ะ

 32. ปัญหาเยอะมากกับลงโฆษณาเฟสบุค เพจเราเป็นเพจขายของ ลงโฆษณาไปแล้ว และก็อนุมัติ นะ แต่มันไม่โชว์โฆษณา และรายจ่ายก็เป็น 0.00 ตลอด เห็นหลายคนเริ่มเป็น เราไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง จะติดต่อ Click here to contact our Global Marketing Solutions Team อย่างที่ คุณ rittichart แนะนำก็หาไม่เจอ ยังไงก็รอคนไทยใจดี รู้วิธีแก้ มาช่วยเหลือแม่ค้า พ่อค้าที่เดือดร้อนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

 33. โปรดตรวจสอบความเป็นตัวตนของคุณ
  เราได้รับฟีดแบคว่าบัญชีผู้ใช้ของคุณไม่ใช่ของจริง Facebook เป็นชุมชนที่ผู้คนแชร์และโต้ตอบกันโดยใช้ข้อมูลระบุตัวตนจริงของตนเอง
  Facebook ไม่อนุญาตให้บัญชีผู้ใช้ที่
  อ้างว่าเป็นบุคคลอื่น
  ใช้ชื่อปลอม
  ไม่แสดงถึงบุคคลที่มีตัวตนจริง
  เพื่อเป็นการรับสิทธิ์การเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ของคุณอีกครั้ง โปรดดำเนินการตามการตรวจสอบความปลอดภัยให้สมบูรณ์เพื่อยืนยันตัวตนของคุณ และช่วยรักษาให้ Facebook มีความปลอดภัย
  ( ในเฟสขึ้นแบบนี้คะจะทำงัยดีทำตามขั้นตอนแล้วก็ทำไม่ได้ช่วยหน่อยคร๊ )

 34. Facebook ,มันขึ้นข้อความแบบนี้อ่าครับ–>
  แก้การสะกดที่ผิดพลาด
  รู้สึกว่าจะมีความผิดพลาดในการสะกดชื่อ อีเมล์ หรือ ชื่อผู้ใช้ กรุณา ใส่รหัสผ่านใหม่อีกครั้ง

  พอผมใส่รหัสผ่าน มันบอกให้ผมไปขอรหัสจาก SMS ผมผมส่ง SMS ดัน..ส่งไม่ได้สะงั้น
  สีุปผมจะทำไงดี

 35. ออร์แกนิก
  120
  ไวรัล
  9
  ชำระเงิน
  17,296
  มี 59 คนที่เห็นโพสต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของคุณ
  เกี่ยวกับการเข้าถึงโพสต์ที่โปรโมท

  ขึ้นมาตรงลิงค์ที่เราตั้งโฆษณา ต้องเสียเงินตามนี้หรอคะ แต่ตั้งงบต่อวันไว้ 30 บาทขึ้นต่ำต่อวัน พึงหัดทำเรยลองดูก่อน แร้วโฆษณาไปขึ้นในหน้าเฟสคนอื่น..ต้องแก้ไขยังงัยคะ ให้อยู่ด้านขวาแบบโฆษณาปกติ งงมาก ไม่รู้ไปตั้งยังงัย

 36. พอดีตั้งโฆษณาเป็นแบบ CPM ก็ใช้มาตลอดหลายเดือนก็ปกติมาตลอด จนผ่านมา 3 วันนี้ สเตตัสก็ขึ้นว่าใช้งานค่ะ แต่เงินแทบไม่เดินเลย จากปกติวันนึงจะเสีย 60 บาท กลายเป็นเสียวันละ 0.027 บาท แล้ว like ก็แทบไม่ขึ้นเลยอะคะ ไม่ทราบว่าเกิดปัญหาจากอะไร รบกวนด้วยนะคะ

 37. สอบถามนิดนึงค่ะ พอดีลงโฆษณาใน facebook แล้วมีปัญหาค่ะ คือค่าใช้จ่ายตั้งเป็น 100 บ. ต่อวัน เลือกแบบโฆษณาเป็นแบบให้คนมากด like น่ะค่ะ สองวันแรกโฆษณาเดิน และยอดเงินค่าโฆษณาก็เดินปกติ แต่วันต่อๆ มาปรากฎว่าโฆษณาไม่เดินเลยค่ะ ยอดเงินค่าโฆษณาก็เท่ากับ 0 บ. ตลอดเลยค่ะ คนกด like ก็น้อย ลองลบโฆษณา แล้วทำโฆษณาใหม่ ก็ยังเจอปัญหาเดิมค่ะ ไม่ทราบว่าพอรู้วิธีแก้ไขปัญหาไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ

  1. เป็นเหมือนกันครับ ใครรู้วิธีแก้ปัญหาช่วยตอบหน่อยนะครับ ของผมไม่เดินมาเป็นอาทิตย์แล้วครับ ลองเช็คทั้งบัญชีทั้ง Paypalก็ปกติดีครับ ไม่รู้ทำยังไงดีครับ

 38. ขึ้นแบบนี้แก้ยังไงครับ

  ตัวจัดการโฆษณาขัดข้อง

  บัญชีผู้ใช้ของคุณไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้

  Click here to return to the Ads Manager

 39. ของผมเคยลงโฆษณาได้ปกติ จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตปกติ อยู่มาวันนึง ลงโฆษณาเรียบร้อย และได้อีเมล์แจ้ง approved การลงโฆษณาแล้ว แต่ปรากฏว่า ไม่มีความเคลื่อนไหวใน ads เลยครับ จนหมดเวลา ยอดเงินก็ไม่มีการถูกตัดเลย เป็นแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว

 40. รบกวนขอความรู้ด้วยค่ะ ทางเฟสบุ๊คแจ้งว่า มีการใช้จ่ายผิดปกติเกี่ยวกับบัตรเครดิตที่ใช้จ่ายในการโฆษณาเพจ เลยระงับการโฆษณา และให้ Re-activate บัตรเครดิต เพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของบัตร โดยให้ส่งไฟล์ ID Card กลับไป แต่พยายามยังไงไม่สามารถส่งได้ค่ะ ทำยังไงดีคะ พยายามมาหลายวันแล้ว ส่งข้อความไปในช่อง Help ก็ไม่มีการตอบกลับ

 41. รบกวนสอบถามหน่อยค่ะมีการทำโฆษณาบนfacebook กดสั่งซื้อเรียบร้อย
  แล้วขึ้นมาว่า Your account is pending closure. โทรสอบถามธนาคารบัตรเครดิตแล้วแจ้งว่าไม่ได้มีการปิดบัญชีสถานะปกติ ขึ้นแบบนี้ไม่พอพอเรากดสั่งซื้อเด้งไปหน้าให้เรารายงานผู้ดูแลระบบ จากปกติเคยสั่งซื้อได้ปกติ แต่วันนี้ทำไม่ได้แล้ว และขอรบกวนอีกเรื่องนะค่ะการเปลี่ยนสกุลเงินจาก USD เป็นไทยทำยังไงค่ะ

  1. ผมงงคำถามครับ account pending closure นี่คือบัญชีโฆษณาของ Facebook ถูกสั่งปิด แต่ทำไมคุณโทรไปถาธนาคารล่ะครับ งง / ส่วนสกุลเงินถ้าเลือกแล้วยังเปลี่ยนไม่ได้นะครับ

 42. รบกวนสอบถามค่ะ หน้าเพจร้านขึ้น Ad Manager Errorr
  Our systems have detected unusual payment activity on your account. As a security precaution, the payments functionality on your account has been disabled and all of your ads have been stopped. For more information, please contact us.

  Click here to return to the Ads Manager

  แต่มี mail จาก facebook แจ้งว่าอนุมัติโฆษณาแล้ว แต่หน้าเพจเข้าไม่ไม่ได้เลย ขึ้น ad Error ตลอด เป็นมา 1 สัปดาห์แล้ว ไม่ทราบว่าต้องแก้อย่างไรคะ ขอบคุณค่ะ

  1. รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ เจอเคสเดียวกับคุณนิรนามเลยคะ เราพยายามส่งเมลหาFB แต่ไม่มีการตอบกลับมาเลยค่ะ ไม่ทราบว่าคุณนิรนามติดต่อ FB ทางไหนคะ (เพราะ FB แจ้งว่าให้ตอบคำถามแล้วให้ส่งcopy id card กลับไปหา เพื่อที่จะทำการปลดล็อกให้ แต่เราไม่สามารถส่งไฟล์ได้ ตอนนี้ปวดหัวมาก ๆ เลยกับ FB ค่ะ)

   1. คุณหนึ่งค่ะ เราแสกนบัตรประกันสังคมส่งเข้าระบบได้ ทีนี้ทาง Facebook ส่ง mail กลับมาว่า

    สวัสดี

    We are writing to let you know that there has been irregular login activity on your account. We have investigated your account and believe it has been compromised. The next time you log in, you will notice some steps to help you regain control of your account.

    As a result of this suspicious activity, we have disabled your payments functionality in an effort to protect you as well as our other users. This means you are currently not able to make purchases on Facebook. If you would like to reactivate your payments account once you have regained control of your account, please contact us here: http://www.facebook.com/help/contact_us.php?id=189823244398879

    Please do not reply to this email, as it is unmonitored.

    We appreciate your cooperation.

    Thanks,

    Risk Management

    The Facebook Team

    พออีกวันนึงทาง ทางทีมโฆษณาได้ส่ง Mail อนุมัติโฆษณากลับมาให้ค่ะ

    สวัสดี ผู้โฆษณาใน Facebook
    ขอบคุณที่ลงโฆษณาบน Facebook

    โฆษณาของคุณได้รับการอนุมัติแล้ว คุณจะจ่ายเงินให้กับอิมเพรสชัน หรือการคลิกจริงๆ ที่คุณได้รับเท่านั้น มูลค่าที่เรียกเก็บทั้งหมดจะไม่สูงกว่างบประมาณโฆษณาต่อวันที่คุณตั้งไว้

    การลงโฆษณาหลายๆ รูปแบบจะทำให้คุณทราบว่าผู้รับชมตอบรับต่อโฆษณาชิ้นใดดีที่สุด รับทราบวิธีการ ทดสอบโฆษณาของคุณหลายๆ รูปแบบ

    แต่พอเข้าหน้าเพจก็ยังขึ้น ads error ตลอดค่ะ ไม่สามารถทำอะไรหน้าเพจได้เลย ได้โทรสอบถามกับทางบัตคเครดิตว่ามีค่าใช้จ่ายจากทาง facebook หรือไม่ เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีการทดลองเรียกเก็บเงินเข้ามาและทำการยกเลิกไปแล้ว ไม่ทราบว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบโดนบล๊อคหรือเปล่า

    หากคุณหนึ่งหรือท่านใดแก้ไขได้แล้วรบกวนแจ้งวิธีแก้ไขให้ด้วยค่ะ

    ขอบคุณค่ะ
    เปิ้ล

    1. ของเราส่งไม่ได้เลยค่ะ Submit แล้วนิ่งตลอด ไม่กระดุกกระดิก -*- ปวดหัวมาก ตอนนี้เราเลยยกเลิกบัตรเครดิตใบนั้น แล้วคงใช้วิธีสมัคร FB ใหม่แล้วตั้งเป็นแอดมินเพจแทนค่ะ (ปล. ผลเป็นยังไงจะแจ้งอีกทีนะคะ เพราะบัตรใบเก่า ไม่สามารถ Add ใน FB อื่นได้ค่ะ เลยต้องยกเลิกสถานเดียว)

  2. ทาง FB ตรวจพบว่ามีสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับการจ่ายค่าโฆษณาครับ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ตอนนี้โฆษณาก็เลยถูกระงับอยู่ ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ครับ

 43. สอบถามหน่อยค่ะ พอดีได้ปิดโฆษณาบน facebook ออกไปแล้ว และต้องการจะเปิดใหม่แต่เปิดไม่ได้ค่ะ มันจะขึ้นว่า Your account is pending closure. คืออยู่ระหว่างรอปิดคะ ซึ่งนานเป็นเดือนแล้ว และต้องการเปิดใหม่ แต่ทำไม่ได้ค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

  1. แนะนำให้เปลี่ยนบัญชี Facebook ใหม่แล้วสมัครใหม่ครับ ถ้าอยากได้เร็ว ไม่งั้นก็ต้องรอครับ

 44. ช่วยด้วยคะ ต้องการทำโฆษณาเพจ พอสมัครแหล่งเงินทุนเรียบร้อยผ่านไปหลายวันเรากำลังจะมาทำโฆษณา เฟสบุ๊คแจ้งว่า “เกิดข้อผิดพลาดกับตัวจัดการโฆษณา
  ระบบของเราได้ตรวจสอบกิจกรรมการชำระเงินในบัญชีผู้ใช้ของคุณ เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัย ฟังก์ชันการชำระเงินในบัญชีผู้ใช้ของคุณถูกปิดใช้งานแล้วและโฆษณาทั้งหมดของคุณถูกหยุดไว้แล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา” ซึ่งเรายังไม่ทำอะไรเลยแม้แต่น้อยทำไมขึ้นแบบนี้อ่ะผู้รู้ตอบทีคะ

 45. สอบถามนิดค่ะ คือลงโฆษณาบนเฟสบุ๊คมาหลายวันแล้ว มียอดเงินค้างชำระ แต่ไม่เห็นตัดบัญชีเลยค่ะ เค้าจะตัดบัญชีเมื่อไหร่คะ หรือว่าต้องไปจ่ายที่ไหนอ่ะคะ

  1. เดี๋ยวนี้เขาตัดทุกวันเลยนะครับ อาจจะเป็นไปได้ว่าคุณใช้งบน้อย เลยไว้รอตัดเยอะๆทีเดียว

 46. หวัดดีค่ะ อยากสอบถามหน่อยลงโฆษณาร้านในเฟส แต่สองวันนี้พอโพสรูปลงไปสถานะอยู่ในระหว่าง “รอตรวจสอบ” เป็นมา 3 วันแล้วค่ะ ยังรออยู่เลยแต่เตตัสด้านบนขึ้นว่าใช้งานตัวโพสด้านล่างรอตรวจสอบ เพราะอะไรค่ะ แล้วต้องติดต่อใครได้บ้างช่วยอธิบายให้หน่อยนะค่ะ มือใหม่เพิ่งลองทำด้วยค่ะหรือเป็นเพราะเราโพสบ่อยๆๆ ค่ะ

 47. ถ้าต้องการ ชำระยอดที่ค้าง กับทาง paypal ต้องทำยังไงค่ะ พอดี โฆษณาแร้ว เงินใน บัญชีไม่พอค่ะ และจะทำการโฆษณาไหม่ ก้อไม่ได้ บอกทีค่ะ

 48. คือ หนูสร้างโฆษณาเฟช อันที่ 2 แร้วค่ะ แต่ทำไม ขึ้นรอตรวจสอบหลายวันจังอ่าค่ะ นี่ จะเปงอาทิตแร้วมีวิธีแก้ หรอืทางอื่นมั้ยค่ะ

 49. รบกวนถามครับ ตอนนี้สร้างโฆษณาแล้วได้การอนุมัติแล้วครับ แต่มันไม่ทำงานมา5วันแล้ว เป็นเพราะอะไรครับ

 50. กิดข้อผิดพลาดกับตัวจัดการโฆษณา
  ระบบของเราได้ตรวจสอบกิจกรรมการชำระเงินในบัญชีผู้ใช้ของคุณ เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัย ฟังก์ชันการชำระเงินในบัญชีผู้ใช้ของคุณถูกปิดใช้งานแล้วและโฆษณาทั้งหมดของคุณถูกหยุดไว้แล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา

  Click here to return to the Ads Manager

  ต้องแก้ไขยังไงครับ

  1. ต้องติดต่อเจ้าน้าที่เพื่อสอบถามว่ามีปัญหาประเด็นไหน ส่วนมากมักจะเป็นเรื่องบัตรเครดิต

 51. พอดีจะสอบถามหนอ่ยค่ะ

  ได้สร้างโฆษณาไว้กับทางเฟชบุ๊คค่ะ ได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแร้ว สถานะก้อขึ้นว่าใช้งาน แต่ทำไมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเรยค่ะ คล้ายๆ ว่าไม่ทำงาน ทุกอย่างเป็น 0.00 หมดเรยค่ะ ทิ้งไว้หลายวันก้อยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเรยค่ะ ก่อนหน้านี้เคยทำได้นะคะ ช่วยบอกทีค่ะ ลองลบแร้วทำไหม่ ก้อเป็นเหมือนเดิมค่ะ จายผ่าน PayPal ค่ะ

 52. สวัสดีครับ ผมเพิ่งหัดเล่นเฟสนะครับ พอดีบัญชีของผมขึ้นว่าได้ปิดเฟสไปแล้วพอดีผมใช้จริงนะครับแต่ทางเฟสบุ๊กว่ามีการแอบอ้างอไรเนี่ยครับ popkkat_ice@hotmail.comนะครับ จะทำอย่างไรดีครับ ยังไงช่วยส่งข้อความมาที่ popkat_ice@hotmail.com ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ พอดีใช้ในการทำงานด้วยนะครับ

 53. สร้างโฆษณาเรียบร้อยแล้วแต่พอถึงให้ใส่หมายบัตรเครดิตยืนยันเรียบร้อยระบบแจ้งว่าไม่อนุญาตให้ติดต่อธนาคารทั้งๆที่วงเงินในบัตรพอที่จะชำระ ต้องทำอย่างไรค่ะ

 54. รบกวนสอบถามหน่อยนะครับ ได้เปิดโฆษณา facebook ไว้นะครับ เปิดใช้งานทุกวันเป็นเดือน ไม่มีความปกติยอดไลท์ต่อเงินร้อยบาทปกติ แต่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10มิ.ย.เปนต้นมาปรากฎว่ายอดไลท์ไม่วิ่ง แต่เงินหายไปตลอด แต่นานครับกว่าจะหาย ปกติ เปิดร้อยบาท 10 นาทีก้อหมดแล้ว แต่นี้ สองชั่วโมงกว่าจะหมดแถมยอดไลท์ และยอดอิมเพรสชั่น ยอดคลิ๊กน้อยมากก ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ รบกวนถามผู้รู้ให้คำตอบหน่อยนะครับ

 55. อยากถามว่า เคยปิดโฆษณาหน้าเพจไปแต่ตอนนี้ต้องการเปิดใช้งาน ต้องทำอย่างไรถึงจะเปิดใช้ได้ รบกวนช่วยตอบกลับด้วยนะคะ

 56. สอบถามค๊าา คือทำโฆษณาเฟสบุกแบบ promote post แล้วก็เลือกกลุ่มเป้าหมายใส่วงเงินปกติ แต่มาวันหนึ่งทำขั้นตอนทุกอย่างเหมือนเดิม แต่พอกดปุ่ม place order แล้วต้องรอเหมือนโหลดนานมาก เป็นแบบนี้ตลอดรอเป็นวันก็ยังไม่ได้คือค้างอยู่หน้าเดิม ไม่ทราบว่าใครเคยเจอแบบนี้บ้างป่าวค๊าา แต่พอลองสร้างเพจขึ้นมาแล้วลองทำวิธีเดิมกลับทำโฆษณาได้ งง ปวดหัวมากค๊าา ใครพอจะช่วยได้บ้างป่าวว

 57. อยากจะเปลี่ยนสกุลเงินในการทำโฆษณาอ่ะค่ มันเป็น usd อยากเปลี่ยนเป็น บาททำอย่างไงค่ะ

 58. ขอสอบถามค่ะ/ชาวยเหลือ จากทีมงานค่ะ
  **บัตรเคดิตมีวงเงินแสนสอง. ยังเหลืิอวงเงินที่สามารถหักได้ 60000 บาท. แต่ facebook ส่งemailบอกว่ามียอดค้างชำระ ไม่สามารถหักได้. ทำอย่างไรดีค่ะ

 59. รบกวนสอบถามผู้รู้ ข่วยตอบหน่อยคับ
  เฟสผม log in ได้ แต่จะให้ยืนยันว่าใช่เจ้าของเฟสจริง โดยการให้บอกชื่อเพื่อนที่เฟสโชว์ให้ดู ผมจำไม่ได้ว่าใครเป็นใคร ชื่ออะไร
  ปัญหาแบบนี้แก้ยังงัยคับ ผู้รู้ช่วยตอบที ขอบคุณล่วงหน้าคับ

 60. บัญชีโฆษณาถูกระงับการใช้งาน
  ในการโปรโมทโพสต์ คุณต้องมีบัญชีโฆษณาที่ใช้งานอยู่ เปิดใช้งานบัญชีโฆษณาของคุณอีกครั้ง
  มันขึ้นยังเงี่ยค่ะ และเปิดใช้ยังไงอ่ะคะ ?

 61. บัญชีโฆษณาปกติจะมี daily spend 50$ หรือ 1500฿ แต่จะมีบางบัญชีที่มี daily spend 250$ หรือ 7500฿

  อยากทราบว่า มีเงื่อนไขใด ที่สามารถทำให้บัญชีเราสามารถมี daily spend 250$ ได้ครับ

  ปล. บัญชี 50$ จะรันโฆษณาแบบเอื่อยๆ จนกว่าจะครบ ยอดต่อวัน แต่บัญชี 250$ จะรันแบบเร็วมาก ไม่ถึง 1 ชม ยอด reach 300k+

 62. คือผมลงโฆษณาของfbแบบโปรโมทหน้าไว้ครับ ค่าใช้จ่ายต่อวัน327 ฿ แต่มันก็รันไปเรื่อยๆนะครับแล้วมันก็เลยเงินจำนวน327฿ไปแล้วนิดหน่อย ผมก็เลยไปลบโฆษณานั้นทิ้งครับ แต่บัญชีของธนาคารเงินก็ยังอยู่ครบ บัญชีpaypalเงินก็ครบเช่นกันครับ อยากรุ้ว่ามันจะหักเงินตอนไหน? แล้วถ้าลบโฆษณานั้นทิ้งแล้วโดยที่ยังไม่โดนหักเงิน จะมีผลกระทบต่อเพจหรือfbส่วนตัวของผมหรือป่าวครับ ขอบคุณครับ

 63. สร้างโฆษณาเสร็จเรียบร้อย รออนุมัติแล้ว แต่เผลอไปกดเปลี่ยนช่องทางชำระแล้วระบบก็ขึ้นข้อความนี้มาให้ค่ะ

  .”เกิดข้อผิดพลาดกับตัวจัดการโฆษณา
  บัญชีผู้ใช้โฆษณาของคุณถูกตั้งค่าสถานะเมื่อเร็วๆ นี้เนื่องจากกิจกรรมที่ไม่ปกติ เพื่อความปลอดภัย โฆษณาที่คุณเผยแพร่จะถูกหยุดไว้ชั่วคราวจนกว่าคุณจะสามารถยืนยันข้อมูลบัญชีผู้ใช้ของคุณได้โดยติดต่อ Facebook”

  ก็ได้ส่งรายละเอียดไปให้แล้วแต่ยังไม่ได้รับอะไรตอบกลับมาเลย ไม่รู้ต้องทำอย่างไรตอนี้ทำอะไรเกี่ยวกับโฆษณาได้เลยค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

 64. ชื่อเฟสเปลี่ยนไม่ได้ค่ะ เค้าบอกว่าเรากำหนดให้ทุกคนใช้ชื่อจริงใน Facebook

การแสดงความเห็นถูกปิด