ชื่อเว็บ (URL) ของ Facebook page อนุญาติให้เปลี่ยนชื่อได้แล้ว

ตอนนี้ใครที่อยากเปลี่ยนชื่อ URL หรือ ชื่อเว็บ ของ Facebook page เช่น http://www.facebook.com/abc123 สามารถทำได้แล้วนะครับ จากเดิมที่ทาง Facebook ไม่อนุญาติให้เปลี่ยน ใครตั้งชื่อไหนแล้วก้ต้องใช้ชื่อนั้น หลายๆ Page เหมือนกันที่ตั้งชื่อเพจแบบไม่คิดมาก เปิดเพจมามีคนคลิกLikeจำนวนหนึ่งแล้ว อยากเปลี่ยนชื่อก็เปลี่ยนไม่ได้ เลยต้องไปสร้างเพจใหม่ แล้วมาคอยบอกให้แฟนๆในเพจเดิมตามไปLikeเพจใหม่ เอาเข้าจริงๆก็ไม่ง่ายนะครับที่จะให้เขาเหล่านั้นตามไปทั้งหมด และก้ต้องใช้เวลาด้วยแหละ

แต่… เขาก็ให้เปลี่ยนได้แค่1ครั้งเท่านั้นนะครับ เพราะฉนั้นคราวนี้ใครจะเปลี่ยนก็เลือกกันให้ดีๆเชียว วิธีเปลี่ยนก็ให้เข้าไปที่ http://www.facebook.com/username แล้วเลือกเพจที่จะเปลี่ยน จากนั้นให้พิมพ์แก้ให้เป็นชื่อที่ต้องการ แล้วกด check availability ถ้าไม่มีชื่อซ้ำก็สามารถใช้งานได้เลยครับ

11 thoughts on “ชื่อเว็บ (URL) ของ Facebook page อนุญาติให้เปลี่ยนชื่อได้แล้ว

  1. สวัสดีค่ะ …อ่านมาหลายวันแล้วสำหรับความรู้ดีที่คุณRittichart S แนะนำมาค่ะ

    วันนี้เข้าไปเปลี่ยนชื่อURL ก็เข้าไปที่ http://facebook.com/username พอเข้าไปถึงเค้าจะให้ยืนยันรหัส โดยจะส่งเข้ามือถือ แต่พอกรอกเบอร์ไปแล้วก็ยังไม่เห็นจะได้รับรหัสเลยค่ะ .ใส่เบอร์โทรไปหลายแบบก็ยังไม่มีข้อความส่งมาค่ะ พอดีอ่านกระทู้ของ thai facebook เค้ามีแนะนำเกี่ยวกับ facebook mobile นี้ค่ะ ว่าต้องสมัครก่อนเราถึงจะได้รับ sms code ยืนยันตัวตน จาก facebook

    หลังจากที่สมัครก็จะมี SMS ส่งรหัสมาจาก facebook mobile จะถามว่ารหัสที่ได้นี้ต้องไปกรอกที่ไหนในFacebook / Fan page ค่ะ (คิดว่าถ้าไม่ใส่รหัสนี้ ทางfacebookก็น่าจะยังไม่รู้ว่าเราสมัครแล้วนะค่ะ)

    ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

  2. สอบถามคะ คือตอนนี้สร้างโฆษณาผ่านขั้นตอนสำเร็จมาหลายวันแล้ว พอไปคลิ๊กดูที่หน้า page ตรงแถบควบคุมเพจและโฆษณา กลับขึ้นว่า no active ads จะทำยังไงดีคะ เหมือนมันไม่ทำงาน เลยอะคะT^T

  3. ผมสร้างเพจขายของ ทำไม url ต้องมี http://www.facebook.com/ pages/ชื่อ ถ้าต้องการเอาคำว่า pages ออกทำไง เพราะบางคนเข้าไปหน้า profile แล้วเวลา search จะได้ไม่ต้องเลือก เพราะตอนนี้มีทั้ง people และ page ทำไงให้เห็นอันเดียว

  4. ถ้า page เราเปลี่ยนชื่อไปแล้ว จะกลับมาใช้ชื่อเดิมอีกได้มั้ยคะ เพราะเปลี่ยนชื่อแล้ว ลิ้งไม่ขึ้นตอนแท้กอ่ะค่ะ อีกอย่างคนไม่คุ้นชื่อใหม่ด้วยค่ะ – -“

การแสดงความเห็นถูกปิด