photo 1ไซโก้ 5 sports เรือนนี้ซื้อไว้นานแล้วครับ แต่ไม่ค่อยได้ใส่เก็บใส่กล่องไว้ซะส่วนมาก ของเดิมๆจะเป็นสายไนล่อนสีดำซึ่งก็ดูเหมาะกับรุ่นของมันที่เรียกว่า military ดีนะครับดูสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกสำหรับทหารดีแท้ แต่แอบงงที่มันไม่มีกันกระเทือนแฮะ 😛 

ผมเองมันก็ดันเป็นคนไม่ชอบสายสีดำเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คือสีนี้มันไม่ขึ้นข้อผมอย่างแรง พอจะเอามาใส่ก็เลยหาเรื่องเปลี่ยนสายซะเลย มาเป็นสายหนังสีน้ำตาลยี่ห้อ Romano จากอิตาลี เฉพาะสายนี่ก็950ครับ

photo 3

photo 4เสป็คคร่าวๆของเรือนนี้ก็คือเป็นนาฬิกาออโตเมติกใช้เครื่อง Caliber: 7S36 ไม่สามารถขึ้นลานด้วยมือนะครับ หน้าปัทขนาด42มม. ถ้ารวมเม็ดมะยมด้วยก็45มม. สีดำถ่าน (charcoal black) มีmarkerเป็นทั้งแท่งและตัวเลข1-24เลยตามสไตล์นาฬิกาทหาร มีช่องบอกวัน-วันที่ตรงบริเวณ3นาฬิกา เม็ดมะยม2จังหวะคลิกแรกตั้งวันและวันที่ ส่วนคลิกถัดมาสำหรับตั้งเวลา ไม่สามารถหยุดเข็มวินาทีได้นะครับ ด้านหลังเปลือยโชว์เครื่องเครา

photo 5

photo 1

ตัวเรือนแสตนเลสขัดด้านสวยงาม พรายน้ำแบบLumibriteที่Markerและเข็มนาฬิกา กระจกหน้าหลังเป็นแบบ Hardlex Crystal Glass ซึ่งจะใช้ใน seiko 5 sports เกือบทุกรุ่นครับ HCG นี่จะต่างจากพวกกระจกแซฟไฟร์ตรงที่ HCGจะเป็นรอยได้ง่ายกว่า แต่จะมีความทนทานรับแรงกดทับได้เยอะกว่าทำนองนั้นครับ ซึ่งผมก็ว่าเหมาะสมดีแล้วสำหรับที่จะเอามาใช้กับนาฬิกาเรือนนี้ เพราะน่าจะเน้นสมบุกสมบันมากกว่าโชว์หญิง 555

photo 2

เดิมทีผมไม่ได้ตั้งใจจะซื้อรุ่นนี้เลยครับ แต่ว่ามีหลายครั้งทีเดียวที่เวลาออกนอกเมืองไปเที่ยวพวกภูเขาหรือทะเล นอกจากg-shockผมก็มักจะเจอผู้คนที่มาเที่ยวใส่รุ่นนี้กันเยอะ ก็เลยเออสงสัยดูท่ามันจะลุยๆและก็ทนดีนะ เห็นบ่อยๆเข้าก็เลยไปจัดมา ยิ่งพอผมเอาไปเปลี่ยนสายมาใหม่แล้วยิ่งถูกใจ ใส่บ่อยขึ้นครับ สรุปแล้วเป็นนาฬิกาที่สวยทนดีราคาไม่แพง แต่ราคาตอนผมซื้อนี่ก็จำไม่ได้แล้วจริงๆครับซื้อไว้นานมากแล้ว จำได้ลางๆว่าไม่ถึงหมื่นประมาณนั้น

Advertisements