About Me สวัสดีครับ

ประวัติอย่างย่อ

ผมชื่อเอครับ ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ ณ อยุธยา จบปริญญาตรีจาก International College มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทางด้านบริหารธุรกิจ และปริญญาโททางด้าน e-commerce จาก CMMU มหาวิทยาลัยมหิดล เริ่มทำงานในวงการอินเตอร์เน็ตครั้งแรกเมื่อปี 1996 เป็นหนึ่งในทีมงานรุ่นก่อตั้งของเว็บไซต์ Pantip.com ร่วมกับคุณวันฉัตร และคุณอภิศิลป์(Macroart) โดยใช้ชื่อในวงการว่า webganZter ต่อมาได้ร่วมงานกับบริษัท RZNET เมื่อปี 1998 เริ่มงานในตำแหน่งเว็บดีไซน์เนอร์ และได้รับความไว้วางใจให้เป็น project manager ดูแลโครงการที่เกี่ยวกับ online business และ IT จนกระทั่งได้รับตำแหน่ง Director of Operation (2002), Director of EIT (2004), Special Projects Director (2005) และ Head of IT Services (2006) มีผลงานในการดูแลโครงการไอทีขนาดใหญ่กับลูกค้าในประเทศไทยและต่างประเทศมากมายเช่น AIS, NOKIA, GE, UOB, DUSIT, AACP, TMB และอื่นๆอีกมาก

2008-2014 เป็นผู้บริหารที่ บมจ.เทเลอินโฟมิเดีย เจ้าของสมุดหน้าเหลืองประเทศไทยหรือที่รู้จักกันดีในชื่อเยลโล่เพจเจส โดยตำแหน่งสุดท้ายที่นี่คือ Director of Online Business หน้าที่หลักคือดูแลรับผิดชอบธุรกิจออนไลน์ทุกอย่างของบริษัททั้ง YellowPages และ Hunsa.com รวมไปถึงธุรกิจE-commerce

2014-2016 รับหน้าที่เป็น VP-Online Business บริหารธุรกิจออนไลน์ให้กับบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งหน่วยงานที่ผมรับผิดชอบนั้นเป็นธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งผ่านช่องทางออนไลน์ และยังบริหารเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซคือ AsiaBooks.com จำหน่ายสินค้าประเภทหนังสือ, VoltZtore.com จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและ Berlivery.com จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคของเบอร์ลี่ยุคเกอร์ นอกจากนี้ก็มีตำแหน่งเป็นกรรมการบริษัทศิริวงศ์แอสเสท จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวเกี่ยวกับรถยนต์และอสังหาริมทรัพย์ และล่าสุดได้เปิดบริษัทที่ปรึกษาเน้นทางด้าน Digital transformation และ Data analytics

Blog นี้ตั้งใจว่าจะนำประสปการณ์ต่างๆทั้งเรื่องที่พบเจอและเรื่องจากการทำงานในวงการอินเตอร์เน็ต,ไอที,โฆษณา รวมถึงประสปการณ์จากการเป็นลูกค้าเอง มาแบ่งปัน เน้นเนื้อเรื่องที่เป็นจุดสมดูลย์ระหว่างทฤษฎีและปฏิบัติได้ในโลกแห่งความเป็นจริง และก็มีแจมๆเรื่องสัพเพเหระอะไรต่างๆ หวังว่าประสปการณ์ของผมคงจะเป็นประโยชน์กับท่านบ้างไม่มากก็น้อยครับ และนอกจากblogนี้ผมก็มีเว็บไซต์ส่วนตัวอีก1เว็บคือ

 • WatBangna.ORG-เว็บไซต์ของหลวงปู่เส็งและวัดบางนา ปทุมธานี ซึ่งเป็นวัดที่ผมเคยบวชเมื่อปี พศ.2548

ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ ณ อยุธยา
webganzter at yahoo.com
facebook twitter
———————————————

ผมในสื่อต่างๆ

ไปร่วมงานตัดสินธุรกิจ Tech start up ในรายการ The Challenge Cup 1776
ไปร่วมเป็นกรรมการตัดสินธุรกิจ Tech start up ในรายการ The Challenge Cup 1776 ดูเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งนี้ http://goo.gl/ohGmz3

เข้ารับประธานเข็มจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในฐานะผู้สนับสนุนงานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เข้ารับประธานเข็มจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในฐานะผู้สนับสนุนงานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2558 ณ.วังสวนกุหลาบ

IMG_0443

BJC 2015 Trainer Recognition Award for being their guest speaker. BJC 2015 Trainer Recognition Award for being their guest speaker.

ออกรายการบ่ายนี้มีคำตอบทางช่อง9 พูดคุยเกี่ยวกับความร่วมมือในการนำสินค้าของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก มาจำหน่ายผ่านช่องทาง e-commerce

สัมภาษณ์ลงนิตยสาร Market Plus สัมภาษณ์ลงนิตยสาร Market Plus
51 Cover Story Asia Book-page-002 สัมภาษณ์ลงนิตยสาร Market Plus
51 Cover Story Asia Book-page-003 สัมภาษณ์ลงนิตยสาร Market Plus
มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก จับมือ บีเจซี ขายผลิตภัณฑ์ชุมชน ผ่านระบบออนไลน์ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก จับมือ บีเจซี ขายผลิตภัณฑ์ชุมชน ผ่านระบบออนไลน์

http://www.thairath.co.th/content/515826 , http://www.tnamcot.com/content/246524 , http://www.theeleader.com/bjc-to-e-commerce/


สัมภาษณ์เกี่ยวกับ Pantip.com ในรายการคนต้นแบบ
ออกอากาศช่อง ThaiPBS


เป็น guest speaker พูดเรื่อง Online Advertising
ที่งานสัมนาจัดโดย Microsoft ประเทศไทย


ไปออกรายการ TEE OFF ในช่วง Swing Clinic มา

photo (2)ให้สัมภาษณ์ นสพ. The Nation ฉบับวันที่ 25 ตค. 2555 เกี่ยวกับอนาคตของธุรกิจสมุดหน้าเหลืองบนโลกออนไลน์

เว็บหน้าเหลืองจัดรวบรวมโปรโมชั่นและส่วนลดธุรกิจร้านค้า ผ่านรูปแบบของ QR Code เพื่อช่วยในการประชาสัมพันธ์ 
นายฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา ผู้จัดการฝ่ายอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเว็บหน้าเหลือง เยลโล่เพจเจส เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญล่าสุด YellowPages Privilege Club โดยจะรวบรวมโปรโมชั่นและส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ ในรูปแบบของ QR Code หรือบาร์โค้ด 2 มิติ 

ประกาศผลผู้โชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรม เว็บหน้าเหลืองร่วมกับ TOYOTA แจกดาวน์ YARIS 20 % ฟรี!!! 27 .. 52 17:33
ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด(มหาชน) ผู้จัดทำสมุดหน้าเหลือง ไทยแลนด์เยลโล่เพจเจส มอบรางวัลเงินดาวน์ ให้กับผู้โชคดีในกิจกกรรมเว็บหน้าเหลืองร่วมกับ TOYOTA แจกดาวน์ YARIS 20 % ฟรี!!!” ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่าย

Yellow Pages ก้าวรุกสู่โลกออนไลน์เต็มรูปแบบ 2 มิ.. 52 12:57
ด้วยโลกของการแข่งขันแห่งยุคดิจิตอลที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วสู่โลกอินเตอร์เน็ตธุรกิจ คุณฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา ผู้จัดการฝ่ายอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด (มหาชน) จึงจัดโรด์โชว์ แนะนำเว็บหน้าเหลือง เยลโลเพสเจส หรือ http://www.yellowpages.co.th ที่วันนี้ไม่ได้เป็นเพียงสมุดเล่ม

ภาพข่าว: ประกาศผลและมอบรางวัลผู้โชคดีในกิจกรรมตอบคำถามลุ้นรับ New ipod shuffle ไปเลย ฟรีๆ!” 22 .. 52 17:26
ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา (ยืนกลาง) ผู้จัดการฝ่ายอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด(มหาชน) ผู้จัดทำสมุดหน้าเหลือง ไทยแลนด์เยลโล่เพจเจส มอบ NEW iPOD SHUFFLE ให้กับผู้โชคดีในกิจกรรมตอบคำถามลุ้นรับ New ipod shuffle ไปเลย ฟรีๆ!” โดยสามารถเช็คผู้ได้รับรางวัลเพิ่มเติมได้ที่ http:// …

ภาพข่าว: ประกาศและมอบรางวัลการประกวดเว็บไซต์จะซื้อ จะหา คลิก www.Yellowpages.co.th” 20 เม.. 52 15:16
ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด(มหาชน) ผู้จัดทำสมุดหน้าเหลือง ไทยแลนด์เยลโล่เพจเจส มอบเช็คเงินสด ให้กับผู้ชนะในกิจกรรมประกวดเว็บไซต์จะซื้อ จะหา คลิก http://www.Yellowpages.co.th” ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา (คนที่ 2 จากซ้าย) …

ภาพข่าว: ประกาศผลและมอบรางวัลผู้โชคดีในกิจกรรมต่อเนื่องความใจป้ำ เว็บหน้าเหลือง แจก Nokia5800 ไปเลย ฟรีๆ!” 17 เม.. 52 15:05
ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา ผู้จัดการฝ่ายอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด(มหาชน) ผู้จัดทำสมุดหน้าเหลือง ไทยแลนด์เยลโล่เพจเจส มอบโทรศัพท์มือถือ NOKIA 5800 ให้กับผู้โชคดีในกิจกรรมต่อเนื่องความใจป้ำ เว็บหน้าเหลือง แจก Nokia5800 ไปเลย ฟรีๆ!” ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา ผู้จัดการฝ่าย..

ภาพข่าว: ประกาศผลและมอบรางวัลผู้โชคดีในกิจกรรมเปิดตัวเว็บไซต์ Yellowpages New Version” 4 .. 52 09:20
บุญชัย พรหมลิขิตกุล ผู้อำนวยการสายงานขาย ส่วนงานอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ และฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา ผู้จัดการฝ่ายอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด(มหาชน) ผู้จัดทำสมุดหน้าเหลือง ไทยแลนด์เยลโล่เพจเจส ร่วมมอบรางวัลให้กับผู้โชคดีในกิจกรรมเปิดตัวเว็บไซต์ Yellowpages New Version” …

ขอเชิญร่วมชมและร่วมกิจกรรมของบูธสมุดหน้าเหลืองออนไลน์ Yellowpages.co.th 30 .. 52 15:27
ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ อยุธยา ผู้จัดการฝ่ายอินเตอร์เน็ตและออนไลน์ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด(มหาชน) ผู้จัดทำสมุดหน้าเหลือง ไทยแลนด์เยลโล่เพจเจส ให้เกียรติร่วมเปิดบูธ สมุดหน้าเหลืองออนไลน์http://www.YellowPages.co.th ในงาน Thailand Internet Expo 2009 ซึ่งเป็นงานที่มีผู้ประกอบการในธุรกิจอินเทอร์เน็ต ฤทธิชาติ

เรื่องเล่น ๆ ที่เป็นเงิน – gotomanager.com – นิตยสารผู้จัดการ 360°
อภิศิลป์ ตรุงกานนท์ หรือบอย นักศึกษาปี 4 วิศว กรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รับหน้าที่พัฒนาโปรแกรม และ ฤทธิชาติ ศิริวงศ์ ณ อยุธยา …

28 thoughts on “About Me สวัสดีครับ

 1. สอบถามหน่อยค่ะ พอดีลบโฆษณาออกจากเฟาบุ๊คแล้ว แล้วจะเข้าไปลบข้อมูลบัตรเครดิตออกแล้ว ปรากฎว่าลบข้อมูลบัตรไม่ได้ เป็นเพราะสา้เหตุอะไรค่ะ เกี่ยวรึป่าวว่าทางเฟสบุ๊คยังไม่ได้ตัดยอกที่เราค้างชำระไป
  รบกวนด้วยนะค่ะพอดีร้อนใจมาก

 2. สวัสดีค่ะ
  อยากจะรบกวนถามว่า ต้องแก้ปัญหานี้ ยังไงดีค่ะ
  ในหน้า Advert manager มันขึ้นแบบนี้ Your account is pending closure.
  เพราะตอนนี้ไม่สามารถโฆษณาบนเฟสบุ้คได้เลยค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

 3. เคยเปิดใช้โฆษณาบนเฟสบุ๊คแต่หลังๆแพงมากเลยปิด แต่มันขึ้น
  …. บัญชีผู้ใช้ของคุณอยู่ระหว่างการรอปิด ….. มานานมากแล้ว อยากเปืดต้องทำไงติดต่อที่ไหนค่ะ
  เนี่ยเหตุผลที่ปิด มันเกบเยอะมากกกกกกก แต่ตอตนนี้ต้องการเปิดค่ะ ช่วยด้วยยยยยยยยยยยยยย

  บัญชีผู้ใช้ของคุณอยู่ระหว่างการรอปิด
  แคมเปญทั้งหมด
  สร้างโฆษณา
  แคมเปญทั้งหมด
  การแจ้งเตือน
  วันอาทิตย์
  โฆษณา 2 รายการไม่ได้รับการอนุมัติ
  โฆษณา 8 รายการไม่ได้รับการอนุมัติ
  3 โฆษณาถูกสร้าง
  ค่าใช้จ่ายรายวัน
  วันนี้ ฿0.00 THB
  29/7 ฿0.00 THB
  28/7 ฿3,029.92 THB
  27/7 ฿5,008.57 THB
  26/7 ฿7,428.68 THB

  บัญชีผู้ใช้ของคุณอยู่ระหว่างการรอปิด
  สรุปการเรียกเก็บเงิน
  ยอดค้างชำระ
  ฿0.00 THB
  วงเงินใช้จ่ายต่อวัน
  ฿22,500.00 THB
  การใช้จ่ายของบัญชีผู้ใช้
  ฿534,618.73 จากค่าใช้จ่ายที่ไม่จำกัดแก้ไข

 4. ต้องการจะยกเลิกการโฆษณาค่ะ เพราะไม่ได้ขายในเฟสแล้ว ระบบขึ้นว่าอยู่ระหว่างการรอปิด นี่คือปิดหรือยังค่ะ ต้องทำยังไงดีค่ะ

 5. เราสามารถเช็คได้ไหมครับ ว่าเรามีค้างอยู่เท่าไรครับ พอดีผมโดนหักไป 800 กว่าบาทแล้ว วันนี้ยกเลิกโฆษณาไปหมดเลย ระบบจะหักเงินในบัตรวันต่อวันป่ะครับ พรุ่งนี้ผมจะได้ลบข้อมูลบัตรออกเลยครับ เซงมากเลย

 6. คิดว่าเซ็งมากกว่าค่ะตอนนี้ เพราะยังมีเงินเหลือจากคูปองโฆษณาอีก 1600 กว่าบาท แต่ดันขึ้นว่า บันชีโฆษณาของคุณอยู่ระหว่างรอปิดซะงัน ตอนนไม่รู้จะทำยังไงเลยค่ะ น้ำตาตกใน เพราะหาข้อมูลแล้วคงแก้ไขไม่ได้จิงๆ

 7. เลือกกลุ่มเป้าหมายเป็น ไประเทศไทยไม่ได้ แก้ไขยังไงค่ะ เปลี่ยนเป็นภาษาไทย ก้อแล้ว ยังแก้ไม่ได้เลยค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ กังวัลมากๆ ….ขอบคุณค่ะ

 8. ขอความช่วยเหลือหน่อยครับเครียดมากเลย
  คือผมได้สมัครแฟนเพจเปิดขายของในแฟนเพจครับ คราวนี้เลยลองใช้ระบบโฆษณาของfacebookดูครับ เพื่อให้คนมากด like page ก็ได้ทำตามขั้นตอนที่มันแจ้งไว้ไม่ได้ทำนอกเหนืออย่างอื่นเลย ผมเลือกโปรโมทแค่ 4 วัน จำกัดวงเงินของค่าบริการต่ำสุดเลยครับน่าจะ 150 บาทมั่งครับ จำรวนคนมาถูกใจต่อวันน่าจะ 100 กว่าคน คราวนี้ก็สมัครผ่านได้ทุกขั้นตอนครับ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ยังไม่ทันครบ 4 วัน แค่วันที่ 3 เฟสบุคหักเงิรในบัญชีผมไป 2,000 แล้วครับ งงเลย เกิดจากสาเหตุอะไรครับ ตอนนี้เลยไม่กล้าเอาเงินเข้าบัญชีนี้ก่อนครับ กลัวมันหักจนเกลี้ยง ขอคำแนะนำหน่อยครับ. ขอบคุณครับ

 9. สวัสดี คุณเอ รบกวนขอความช่วยเหลือนิดหนึ่งค่ะ ตอนนี้ร้อนใจมาก
  พอดีเห็นคุณเอ เขี่ยนบล๊อกเกี่ยวกับ Ads พอดีตอนนี้ facebook
  ได้ มีการเรียกเก็บค่าโฆษณาโดยที่ไม่ได้ มีการปล่อยโมษณา โดยตัดผ่านบัตรเครคิต
  ตอนนี้ รวมๆแล้ว 32000 บาท บางวันตัดเงินไปเป็นหมื่น ลองเช็คดูแล้วไม่ได้มีปล่อยไว้สักอัน
  เช็คจากหน้า Ads ยอดค่าใช้จ่ายก็อยู่ที่ 1500 บาท แต่ เช็คกับ Statement ของทางบัตรเครดิต
  โดนเรียกเก็บ การทาง face รวมๆ ประมาณ 32000 บาท ตอนนี้ แจ้งผ่าน face ไป 7 วันแล้วยังไม่มีการติดต่อกลับแต่อย่างใด
  ได้ทำการ อายัติบัตรไว้แล้ว และจะส่งเรื่องปฎิเสธการใช้งาน ซึ่งทางบัตรเครดิต แจ้งว่า ต้องตรวจสอบ 45 วัน
  ตอนนี้ได้แค่รอ ติดต่อทาง Face ไม่ได้เลยค่ะ ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ดี
  อันนี้กระทู้ รบกวนด้วยนะคะ
  http://pantip.com/topic/31881597/comment3
  กลุ้มใจมากค่ะ
  ขอบคุณมากค่ะ

 10. รบกวนด้วยนะค่ะ!!!
  สร้างโฆษณาเสร็จเรียบร้อย รออนุมัติแล้ว แต่เผลอไปกดเปลี่ยนช่องทางชำระแล้วระบบก็ขึ้นข้อความนี้มาให้ค่ะ

  .”เกิดข้อผิดพลาดกับตัวจัดการโฆษณา
  บัญชีผู้ใช้โฆษณาของคุณถูกตั้งค่าสถานะเมื่อเร็วๆ นี้เนื่องจากกิจกรรมที่ไม่ปกติ เพื่อความปลอดภัย โฆษณาที่คุณเผยแพร่จะถูกหยุดไว้ชั่วคราวจนกว่าคุณจะสามารถยืนยันข้อมูลบัญชีผู้ใช้ของคุณได้โดยติดต่อ Facebook”

  ก็ได้ส่งรายละเอียดไปให้แล้วแต่ยังไม่ได้รับอะไรตอบกลับมาเลย ไม่รู้ต้องทำอย่างไรตอนี้ทำอะไรเกี่ยวกับโฆษณาได้เลยค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

 11. ขอปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีทำโฆษณาให้พี่สาวไปแบบcpm แบบวันเดียว ด้วยวงเงิน162฿ แต่เฟสบุคขยายเวลาออกไปให้เอง พี่สาวก้อไม่ได้เข้ามาเช็ค. ไม่ได้กดยกเลิก มาดูอิกทีโดนค่าโฆษณาไป 5,900฿ แบบนิเราจะติดต่อทีมงายเพื่อขอคืนวงเงินได้มั๊ย ลบไลค์ที่เพิ่มมาออกก็ได้ แต่หา dashboard global marketing team ไม่เจอค่ะ สามารถติดต่อได้ทางไหนบ้างคะ รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุนค่ะ

 12. บัญชีโฆษณาโดนระงับการจ่ายเงินเนื่องจากบัญชีมีการเคลื่อนไหวผิดปกติทำไงค่ะและจ่ายค่าโฆษาณาเพจไ่ได้เลยใส่หมายเลขบัญชีอื่นก็ยังไม่ได้ใส่หมายเลขบัญชีเดิมก็ไม่ได้ทำไงค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s